Độ bodykit tại nhà, có nên hay không?

Tiến hành lắp đặt cánh gió bên của xe. Hãy kéo phần nhựa dẻo ra khi mà bodykit đã được lắp đặt đúng cách. Có thể kiểm tra bằng cách

Đối với những ai đang sở hữu một chiếc xe hơi thì việc độ bodykit (*) không quá xa lạ. Bạn có thể nhờ các nhân viên kỹ thuật về ô tô nhưng chi phí sẽ khá cao. Tuy nhiên, dù chưa từng thay đổi body kit, bạn vẫn có thể tiết kiệm được thời gian, công sức và tiền bạc bằng việc tự học hỏi kinh nghiệm từ những chuyên gia kinh nghiệm về xe hơi.

Dưới đây là một vài hướng dẫn cơ bản trong việc độ bodykit giúp bạn hoàn toàn có thể tự tay thực hiện.

Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ các phụ tùng cần thiết của bodykit theo như chỉ dẫn. Chỉ khi nào bạn chuẩn bị sẵn sàng mọi thứ thì công việc mới được tiến hành suôn sẻ.

Bước 2: Sơn cản trước/sau của xe. Thực hiện bước này trong trường hợp bạn không có ý định sơn lại toàn bộ xe sau khi tiến hành lắp đặt lại bodykit.

Bước 3: Tiến hành vệ sinh, làm sạch bề mặt vị trí lắp đặt bộ bodykit. Đổ một ít chất tẩy dầu mỡ và hóa chất tẩy rửa loại nhẹ vào khăn giấy, sau đó chà trên các bề mặt này. Tránh việc để các khăn giấy này quá lâu trên xe vì nó có thể gây hại cho lớp sơn xe ô tô.

Bước 4: Bôi một lớp mỏng chất xúc tác dính bám lên bề mặt. Điều này sẽ giúp các chất kết dính có thể dính vào sơn của xe và giữ cho body kit cố định. Sử dụng một tấm vải không bụi để bọc trên toàn bộ diện tích bề mặt nơi mà bạn sẽ thoa lớp xúc tác dính bám.

– Lặp lại các bước trên mỗi khi bạn gỡ bỏ một trong những bộ phận sau: cản trước, cánh gió hai bên và cản sau.

Đối với cản trước

Bước 1: Tháo rời cản cũ của nhà sản xuất và giữ các phần cứng thật cẩn thận để sử dụng sau đó. Bạn nên chèn thêm styrofoam (một loại nhựa mềm, nhẹ, thường màu trắng, dùng để giữ nhiệt) nếu thanh cản mới không khớp.

Bước 2: Hãy chắc chắn rằng bộ cản trước phải được lắp đặt vào đúng vào từng vị trí. Thực hiện bất kì điều chỉnh cần thiết nào bằng việc phun cát hay mài giũa cẩn thận.

Bước 3: Sử dụng các phần cứng để lắp đặt bodykit mới. Có thể đặt cản của nhà sản xuất trước cản mới để bạn khoan các lỗ khoan chính xác hơn.

Đối với cánh gió hai bên

Bước 1: Điều chỉnh các cánh gió mới để đảm bảo chúng được lắp vào đúng cách. Có thể làm bóng bề mặt bằng việc phun cát hay chà xát giấy nhám nếu cần thiết.

Bước 2: Sử dụng một chiếc bút chì dầu (loại có thể viết được trên kính, nhựa, kim loại hay giấy ảnh) và đánh dấu vào nơi mà body kit sẽ được thay đổi

Bước 3: Ước tính độ dài một dải băng dính hai mặt sẽ được dán dọc theo mặt dưới của xe, sau đó dán cẩn thận. Hãy chắc chắn rằng dải băng dính này phải thẳng và không bị nhăn nhúm trên bất kì phần nào.

Bước 4: Tiến hành lắp đặt cánh gió bên của xe. Hãy kéo phần nhựa dẻo ra khi mà bodykit đã được lắp đặt đúng cách. Có thể kiểm tra bằng cách nhấn cánh gió xuống để thấy rằng nó đã được cố định.Trong trường hợp các ốc vít không khớp nhau, bạn cần tự mình khoan và sau đó sử dụng tuốc nơ vít để cố định ốc vít.

Đối với cản sau: Các bước thực hiện là giống hệt với thanh cản trước.

Bước 1: Giống như đối với cản trước, bạn cũng tháo rời cản sau của nhà sản xuất và giữ các phần cứng cẩn thận để sử dụng sau. Tiếp đến, chèn styrofoam nếu thanh cản mới không khớp.

Bước 2: Ướm thử bộ thanh cản sau mới lên sẽ giúp bạn có thể lắp đặt đúng cách nhất. Nếu phụ tùng mới chưa khớp, vẫn có thể phun cát hay sử dụng giấy nhám để chà xát đến khi bạn cảm thấy phù hợp.

Bước 3: Sử dụng cản sau của nhà sản xuất làm mẫu, sau đó khoan các lỗ mới vào bộ bodykit mới dành cho cản sau và lắp nó vào xe cùng với các phần cứng.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *